Các huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất

Kể từ năm 1908, Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức đại diện cho nước Đức thi đấu trong các giải quốc tế và trở thành một trong những đội tuyển thành công nhất thế giới. Để đạt được thành tích đó, bên cạnh các cầu thủ thì huấn luyện viên đội tuyển Đức có vai trò rất quan trọng. Họ đều là những con người xuất sắc, nhiệt huyết và tài năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về huấn luyện viên nổi tiếng của Đức được yêu thích nhất.

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Otto Nerz

Otto Nerz là vị huấn luyện viên đầu tiên của đội tuyển bóng đá Đức từ năm 1927 đến năm 1936 và cũng là một trong những vị thầy được yêu mến nhất. Dù vào thời gian lãnh đạo đội bóng, ông đã không để đưa đội tuyển Đức tham dự World Cup 1930 vì sự suy thoái của nền kinh tế chung nhưng tại World Cup 1934,  Otto Nerz đã góp phần giúp cho đội tuyển giành được vị trí thứ ba. Đây là thánh tích cao mà Đức dành được vào thời điểm đó.

HLV đội tuyển Đức Helmut Schon

Nhắc đến vị HLV được yêu thích nhất và cũng tài năng nhất của đội tuyển Đức thì không thể thiếu Helmut Schon. Ông là người lãnh đạo đội bóng Tây Đức lúc đó và trở thành vị HLV tài năng bậc nhất trên thế giới. Thời gian 14 năm dẫn dắt đội bóng là 14 năm HLV Helmut Schoen phát hiện ra những tài năng trẻ đầy triển vọng rồi tạo nên một thời đại hoàng kim trong lịch sử bóng đá nước Đức. Có thể nói dưới thời của Helmut Schoen, đội tuyển Đức đã đạt được phong độ đỉnh cao  hơn cả, đặc biệt là tại World Cup 1974.

HLV đội tuyển Đức Helmut Schon
HLV đội tuyển Đức Helmut Schon

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Franz Beckenbauer

Từ năm 1984  đến 1990, đội tuyển Đức được dẫn dắt bởi vị HLV nổi tiếng Franz Beckenbauer. Ông có phong cách thanh lịch, khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Khi còn là một cầu thủ, ông đã nhận được nhiều giải thưởng lớn và trở thành cầu thủ bóng đá người Đức vĩ đại nhất trong lịch sử. Tại World Cup 1990, Franz Beckenbauer đã góp phần giúp đội tuyển Đức đạt chức vô địch cùng nhiều danh hiệu khác.

HLV Franz Beckenbauer khi còn là cầu thủ
HLV Franz Beckenbauer khi còn là cầu thủ

HLV đội tuyển Đức Berti Vogts

HLV Berti Vogts trước đây là một hậu vệ nhỏ con nhưng hiện nay đã trở thành một trong những HLV đội tuyển Đức được người hâm mộ yêu thích. Với sự bền bỉ, thi đấu lăn xả và rất nhanh nhẹn, ông đã đạt nhiều thành tích cho đội bóng của mình. HLV Berti Vogts đã lãnh đạo đội tuyển quốc gia Đức vô địch Euro 1996.

HLV đội tuyển Đức Berti Vogts
HLV đội tuyển Đức Berti Vogts

HLV đội tuyển Đức Jurgen Klinsmann

Cũng xuất thân từ một cầu thủ xuất sắc, vị HLV Jurgen Klinsmann là thành viên của đội tuyển Đức khi đội bóng giành chức vô địch World Cup 1990 và ngôi vương Euro 1996. Tài năng xuất chúng đã đưa ông trở thành vị HLV đội bóng quốc gia và giúp Đức giành vị trí thứ 3 giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh WC 2006 ngay tại quê nhà.

Trên đây là những tổng hợp về các huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất. Hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ thu được những kiến thức hữu ích. Để cập nhật các tin tức bóng đá thể thao khác, đừng quên thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi nhé!

Add Comment